Hotline

0878727777
16/09/2021 - 8:16 AMadmin 559 Lượt xem

Tôm là loài động vật biến nhiệt, có sự thay đổi nhiệt độ rất lớn theo môi trường. Chính đặc điểm này làm cho tôm có một nhược điểm lớn là không có khả năng tổng hợp vitamin trong cơ thể. Hoặc nếu có thì khả năng tổng hợp rất thấp, tỷ lệ vitamin nhất định sẽ không đủ nhu cầu vitamin trong cơ thể của tôm. Do đó, việc cung cấp đầy đủ vitamin cho nhu cầu của tôm nuôi là rất cần thiết và quan trọng.

Vitamin bổ sung cho tôm bao gồm máy loại?

Có hai nhóm vitamin là vitamin hoà tan trong mỡ (gồm Vitamin A, D, E, K) và vitamin hòa tan trong nước (gồm Vitamin B1, B2, PP, B5, B6, B12, biotin, axit folic, cholin, Vitamin C...).

Nhóm vitamin tan trong chất béo gồm Vitamin A, D, E, và K. Nhóm này được hấp thu qua ruột cùng với chất béo trong thức ăn. Nhóm vitamin này sẽ tích lũy trong cơ thể khi được cung cấp vượt quá nhu cầu. Vitamin A cần thiết cho mắt, vận chuyển Ca qua màng tế bào, thành thục và phát triển phôi. Vitamin E có một số dạng khác nhau, trong đó dạng alpha - tocophenol chứa hàm lượng Vitamin E hoạt tính cao nhất. Một trong những chức năng sinh học của Vitamin E là ngăn cản quá trình ôxy hóa chất béo cao phân tử không no (HUFA) của lipid trong màng tế bào sinh học. Ở một số loài tôm khi cho ăn thiếu Vitamin K thì sinh trưởng bị giảm.

Nhóm vitamin tan trong nước chủ yếu là co-enzyme cho các phản ứng ôxy hóa khử (Vitamin B2), phản ứng decarboxyl hóa cho các acid amin (Vitamin B6)… liên quan đến sự biến dưỡng carbohydrate, protein, chất béo.

vitamin

Vitamin bổ sung cho ao nuôi tôm

Vitamin bổ sung cho tôm có vai trò gì?

Vitamin là nhóm chất hữu cơ hiện diện trong thức ăn với lượng rất nhỏ mà cơ thể sinh vật không thể tự tổng hợp được hay không tổng hợp đủ cho nhu cầu. Chất hữu cơ này không phải là các amino acid hay các axit béo, chúng giữ một vai trò rất quan trọng trong dinh dưỡng và sự thiếu hụt lâu dài các dưỡng chất này sẽ dẫn đến hậu quả là xuất hiện các triệu chứng bệnh trên tôm.

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của tôm. Vai trò và nhu cầu vitamin đối với tôm được quan tâm khi nghề nuôi thủy sản thâm canh ra đời. So sánh với các thành phần dưỡng chất chính trong thức ăn như protein, lipid và carbohydrat, vitamin chiếm một lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 1 - 2% trong thức ăn. Tuy nhiên, vitamin đóng vai trò quyết định trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và chi phí có thể lên đến 15% trong khẩu phần ăn. Hầu hết các vitamin giữ vai trò đặc biệt như là một co-enzyme hay các tác nhân hỗ trợ enzyme thực hiện các phản ứng sinh hóa trong cơ thể sinh vật. Là tác nhân của phản ứng ôxy hóa, chuyển các Electron từ hợp chất hữu cơ sang chất nhận

như ôxy hóa sinh vật. Co-enzymes đóng vai trò trong sự thành lập hồng cầu, tế bào thần kinh và tiền chất của các hormone.

Nhiều kết quả nguyên cứu cho thấy, tôm không có khả năng hoặc có khả năng tổng hợp rất ít vitamin nên không đủ cho nhu cầu. Vì vậy, việc cung cấp vitamin vào thức ăn cho tôm là rất cần thiết. Tôm ăn thức ăn không được cung cấp đầy đủ vitamin sẽ sinh trưởng chậm, tỷ lệ sống thấp, khả năng chịu đựng với biến động môi trường kém và dễ bị bệnh. Trong đó, Vitamin C được xác định là rất quan trọng cho tôm bởi trong khi hầu hết các động vật khác có khả năng tổng hợp Vitamin C từ glucuronic acid thì tôm lại thiếu enzyme cần thiết cho quá trình tổng hợp (Dabrowki, 1990). Thức ăn thiếu Vitamin C là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng bệnh lý như bệnh chết đen.

Vitamin bổ sung cho tôm thích hợp từ DPHA-ULTILIVE

Các thành phần chính có trong DPHA ULTILIVE như Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin B12, cát sạn, dung môi …..và các thành phần khác. DPHA ULTILIVE là dòng sản phẩm dinh dưởng không dùng các chất cấm nên trong quá trình sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến vật nuôi trong quá trình phát triển.

Chế phẩm sinh học DPHA UTILIVE có chức năng giải độc gan, bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể, tăng khả năng chuyển hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng cho tôm cá.

DPHA ULTILIVE còn tạo ra các hợp chất sinh học trong quá trình hình thành tế bào gan vị, kích thích hệ thống miễn dịch, hệ thống miễn nhiễm trên cơ thể tôm cá. DPHA UTILIVE cung cấp các Vitamin Acid amin cần thiết giúp tôm cá phát triển.

Hướng dẫn sử dụng DPHA ULTILIVE

Dùng cho tôm, cá giống: trộn 5-7ml sản phẩm cho 5-10kg thức ăn ngày cho ăn 2 lần. Dùng cho tôm, cá thịt: trộn 50ml sản phẩm cho 100-150kg thức ăn. Nên cho tôm cá ăn trong suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm: Bổ sung vitamin C đúng cách cho ao nuôi tôm

Trên đây là những thông tin mà thuocthuysanduongphat.com đã chia sẻ đến bà con. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bà con có vụ mùa bội thu.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA
Vibrio parahaemolyticus luôn là mối lo ngại chính trong nuôi trồng thủy sản vì chúng là nguyên nhân chính gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND)/ Hội chứng chết sớm...

SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO
Sang tôm trong nuôi tôm 2 giai đoạn là sau khi ương và sàng lọc con giống tốt chuyển sang ao nuôi thương phẩm. Ngoài việc kiểm soát môi trường nuôi, dịch bệnh trong...

PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT
Đường ruột là bộ phận rất quan trọng của tôm thẻ chân trắng, nó dễ mẫn cảm với nhiều loại bệnh. Môi trường ao nuôi thâm canh bị ô nhiễm đã tạo điều...

GIẢI PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM GIẢI PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM
Từ trước đến nay, bệnh phân trắng trên tôm là vấn đề đáng lo ngại của nhiều nhà nuôi tôm công nghiệp khép kín, ít thay nước. Nếu xử lý không kịp thời,...

NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG CHO ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG CHO ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT
Đối với những mô hình ví dụ như nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà kính, việc cho tôm thẻ chân trắng ăn gì theo đúng quy tắc là vô cùng quan trọng.

KHOÁNG CANXI VÀ MAGIE TRONG NUÔI TÔM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? KHOÁNG CANXI VÀ MAGIE TRONG NUÔI TÔM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
Việc cung cấp đầy đủ khoáng chất cho tôm trong suốt quá trình nuôi là vô cùng cần thiết, để tránh hiện tượng tôm bị cong thân, đục cơ, mềm vỏ… Do đó,...

Địa chỉ

Số 105, Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email

duongphat2020co.ltd@gmail.com
Điện thoại: 0878727777

Công ty TNHH XNK Dương Phát MSDN: 1801664653 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Cần Thơ

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH XNK Dương Phát . Thiết kế bởi Hpsoft.vn

map icon Youtube icon messenger icon zalo icon