Hotline

0878727777
26/10/2021 - 8:44 AMadmin 916 Lượt xem

Nhu cầu về khoáng chất của tôm là rất cao, vì cứ sau mỗi lần lột xác tôm lại phải hấp thu khoáng để cứng vỏ nếu chỉ nhờ vào lượng khoáng chất trong tự nhiên thì chắc chắn là không đủ trong điều kiện nuôi tôm công nghê cao như hiện nay. Do đó, bà con nên bổ sung thêm các khoáng chất từ bên ngoài để giúp tôm phát triển đồng đều và đạt năng suất cao. Kỹ thuật Dương Phát sẽ gửi đến bà con qua bài viết dưới đây.

Tại sao chúng ta cần bổ sung khoáng cho tôm?

Các nguyên tố khoáng như Kali, Canxi, Magie,…là những thành phần quan trọng trong cấu tạo cơ thể tôm từ lớp vỏ đến cơ thịt . Đối với tôm, chúng cần lột vỏ, như vậy thì mới lớn lên và phát triển được. Lúc lột vỏ chính là lúc nhạy cảm nhất của tôm, giai đoạn này tôm cũng cần khoáng chất nhiều nhất cho quá trình hình thành lớp vỏ mới và hồi phục lại sức khỏe. Khi thiếu khoáng chất, tôm rất dễ bị cong thân đục cơ, gây dị hình dị dạng.

Khi tôm vào giai đoạn 20 ngày trở đi là lúc tôm lột vỏ và phát triển rất mạnh. Giai đoạn này môi trường nước bị biến động  do khoáng chất bị thiếu hụt khiến tôm lột xong khó cứng vỏ lại. Nên bà con luôn luôn sẵn sàng bổ sung khoáng chất vào môi trường nước cũng như cho tôm ăn mỗi ngày để giúp tôm duy trì được tình trạng sức khỏe và phát triển đồng đều.

Thường xuyên kiểm tra hàm lượng khoáng trong ao tôm, có thể kiểm tra kiềm tổng hoặc cụ thể hơn là các chỉ tiêu như Canxi, Magie,…Bà con có thể dùng các bộ test nhanh để kiểm tra và quản lý ao nuôi của mình tốt nhất.

Hai cách bổ sung khoáng chất cho tôm hiệu quả

Bổ sung khoáng bằng cách tạt trực tiếp (khoáng tạt)

Nên bổ sung vào lúc chiều hoặc sập tối vì tôm thường sẽ lột vỏ vào ban đêm, sau khi lột xác thì nhu cầu hấp thu oxy và khoáng của tôm tăng cao. Lúc này tôm hấp thu khoáng từ môi trường bên ngoài để cứng vỏ, quá trình này thường diễn ra lúc 2-4 giờ sáng.

Khi thấy tôm có hiện tượng mềm vỏ hay cơ thịt không được trong, cần phải định kỳ tạt khoáng Canxi và Magie với liều lượng khoảng 1kg/1000m3 tạt đều khắp ao.

Bổ sung khoáng cho tôm bằng cách cho ăn

Ngoài việc hấp thu khoáng để cứng vỏ thì tôm cũng cần khoáng để giúp phát triển cơ thịt nên việc bổ sung thêm khoáng vào thức ăn từ 5-10mg/kg nếu khoáng dạng bột, hoặc 5-10ml/kg thức ăn nếu khoáng dạng nước, giúp cho tôm hấp thu được thêm khoáng và phát triển cơ thịt tốt hơn.

Với khoáng dạng nước bà con có thể phun đều lên thức ăn rồi cho tôm ăn định kỳ 2 lần/ ngày.

Với khoáng dạng bột bà con có thể áo khoáng với dầu mực hoặc trộn chung với men vi sinh rồi trộn với thức ăn cũng cho ăn 2 lần/ngày để giúp tôm hấp thu tốt và phát triển.

bổ sung khoáng

Bổ sung khoáng cho tôm bằng DPHA-CAPSLE

Chế phẩm sinh học Dương Phát chúng tôi đã sản xuất ra sản phẩm DPHA CAPSLE này để cung cấp khoáng hỗ trợ tôm trong suốt quá trình lột xác, DPHA CAPSLE còn giúp cân bằng được lượng Ion chủ yếu trong ao nuôi tôm có độ mặn thấp. Từ đó tăng tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản DPHA-CAPSLE

Cải tạo ao: 5kg/2000m3 Định kỳ 2-3 ngày/ lần: 1kg/1000m3

Khi ao mất cân bằng khoáng dùng: 2-3kg/1000m3 dùng đến khi nồng độ khoáng trong ao ổn định thì dừng

Hòa tan với nước rồi tạt đều xuống ao.

Xem thêm: Những lưu ý khi bổ sung khoáng cho ao nuôi tôm

Trên đây là những thông tin mà thuocthuysanduongphat.com đã chia sẻ đến bà con. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bà con có vụ mùa bội thu. 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA
Vibrio parahaemolyticus luôn là mối lo ngại chính trong nuôi trồng thủy sản vì chúng là nguyên nhân chính gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND)/ Hội chứng chết sớm...

SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO
Sang tôm trong nuôi tôm 2 giai đoạn là sau khi ương và sàng lọc con giống tốt chuyển sang ao nuôi thương phẩm. Ngoài việc kiểm soát môi trường nuôi, dịch bệnh trong...

PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT
Đường ruột là bộ phận rất quan trọng của tôm thẻ chân trắng, nó dễ mẫn cảm với nhiều loại bệnh. Môi trường ao nuôi thâm canh bị ô nhiễm đã tạo điều...

GIẢI PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM GIẢI PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM
Từ trước đến nay, bệnh phân trắng trên tôm là vấn đề đáng lo ngại của nhiều nhà nuôi tôm công nghiệp khép kín, ít thay nước. Nếu xử lý không kịp thời,...

NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG CHO ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG CHO ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT
Đối với những mô hình ví dụ như nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà kính, việc cho tôm thẻ chân trắng ăn gì theo đúng quy tắc là vô cùng quan trọng.

KHOÁNG CANXI VÀ MAGIE TRONG NUÔI TÔM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? KHOÁNG CANXI VÀ MAGIE TRONG NUÔI TÔM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
Việc cung cấp đầy đủ khoáng chất cho tôm trong suốt quá trình nuôi là vô cùng cần thiết, để tránh hiện tượng tôm bị cong thân, đục cơ, mềm vỏ… Do đó,...

Địa chỉ

Số 105, Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email

duongphat2020co.ltd@gmail.com
Điện thoại: 0878727777

Công ty TNHH XNK Dương Phát MSDN: 1801664653 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Cần Thơ

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH XNK Dương Phát . Thiết kế bởi Hpsoft.vn

map icon Youtube icon messenger icon zalo icon