Hotline

0878727777
19/08/2021 - 8:21 AMadmin 572 Lượt xem

Bệnh mềm vỏ mãn tính là bệnh thường xảy ra trong các ao nuôi tôm thương phẩm. Biểu hiện của bệnh là sau lúc lột xác, vỏ tôm không cứng lại được, vỏ thường bị nhăn nheo, dễ rách nát phải dễ bị cảm nhiễm của những tác nhân gây bệnh, tôm sở hữu vỏ mềm yếu, vùi mình dạt bờ.

Có nhiều nguyên do gây ra bệnh mềm vỏ trên tôm.

Do trong thức ăn tiêu dùng nuôi tôm thiếu chất khoáng hoặc thiếu một số vitamin, nhất là vitamin D tác động quá trình thu nhận các chất khoáng. Cũng mang thể thức ăn kém chất lượng, ôi thiu hoặc cho ăn thiếu.

Trong ao mang nhiều chất độc, như những khí độc sinh ra do sự phân huỷ của các chất hữu cơ, chất độc sinh ra do tảo độc hoặc chất độc do nguồn nước thải công nghiệp, sinh hoạt đặc thù là thuốc trừ sâu trong nông nghiệp.

Nuôi tôm trong điều kiện môi trường có đa dạng biến động gây sốc làm rối loạn hoạt động bàn thảo chất của tôm cũng gây ra mềm vỏ.

bệnh mềm vỏ

Bệnh mềm vỏ trên tôm do thiếu dinh dưỡng

Một số cách phòng bệnh mềm vỏ trên tôm thẻ chân trắng

Trong công tác cải tạo ao, thực hiện đúng quy trình cải tạo theo 3 bước sau: cải tạo bằng cơ học, hóa học và sinh học ( để ý bà con ko cần lạm dụng hóa chất hoặc tiêu dùng thuốc trừ sâu để cải tạo ao).

Thường xuyên đánh giá nước ao nuôi với buộc phải là nước thải công nghiệp, nông nghiệp với chứa chất độc hại hay không để mang các phương án thay đổi nguồn nước cấp khi buộc phải thiết.

Lựa tậu giống tốt, giống buộc phải được kiểm dịch để luôn đạt chuẩn

Thả giống với mật độ vừa phải

Bổ sung thêm khoáng chất định kỳ cho ao nuôi (có thể dùng DPHA-CALCIPHOS trộn sở hữu thức ăn cho tôm một ngày/ 1 lần ) tạo điều kiện thuận tiện cho công đoạn tạo vỏ ở tôm và là cách phòng bệnh mềm vỏ ở tôm.

Lựa tậu thức ăn từ nhà sản xuất uy tín và luôn đảm bảo chất lượng là bí quyết phòng bệnh mềm vỏ ở tôm, sở hữu gần như các dưỡng chất nên thiết cho quá trình tăng trưởng của tôm.

Thường xuyên trộn thêm vitamin và men tiêu hóa giúp tôm thu nạp thức ăn một phương pháp phải chăng nhất.

Thường xuyên đo độ pH, độ mặn của ao nuôi để với những phương pháp điều chỉnh sau cho thích hợp nhất sở hữu sự phát triển của tôm.

Trong ví như tôm bị nhiễm bệnh và mang những dấu hiệu mềm vỏ thì phải mau chóng can thiệp ngay bằng cách tăng cường chế tạo oxy, song song tạt vôi để nâng cao kiềm, đưa độ pH lên 8,0. Mặt khác, bà con tiến hành cải thiện chất lượng nước, giảm khí độc trong ao, tạo môi trường thông thoáng cho ao nuôi.

Trên đây là những thông tin mà thuocthuysanduongphat.com đã chia sẻ đến bà con. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bà con có vụ mùa bội thu.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA CÁCH DIỆT KHUẨN VIBRIO CHO AO NUÔI TÔM TỪ BIO-DPHA
Vibrio parahaemolyticus luôn là mối lo ngại chính trong nuôi trồng thủy sản vì chúng là nguyên nhân chính gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND)/ Hội chứng chết sớm...

SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO SANG TÔM TRONG NUÔI TÔM 2 GIAI ĐOẠN KHÔNG HAO
Sang tôm trong nuôi tôm 2 giai đoạn là sau khi ương và sàng lọc con giống tốt chuyển sang ao nuôi thương phẩm. Ngoài việc kiểm soát môi trường nuôi, dịch bệnh trong...

PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT PHÒNG NGỪA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM TỪ QUY TRÌNH DƯƠNG PHÁT
Đường ruột là bộ phận rất quan trọng của tôm thẻ chân trắng, nó dễ mẫn cảm với nhiều loại bệnh. Môi trường ao nuôi thâm canh bị ô nhiễm đã tạo điều...

SỬ DỤNG MEN TIÊU HÓA VÀ MEN VI SINH TRONG NUÔI TÔM CÁ SỬ DỤNG MEN TIÊU HÓA VÀ MEN VI SINH TRONG NUÔI TÔM CÁ
Trong nội dung bài viết hôm nay Dương Phát sẽ chia sẻ những kiến thức quan trọng nhất liên quan đến lợi ích của việc sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh trong tôm...

VÌ SAO BÀ CON NUÔI TÔM SÚ ĐẠT HIỆU QUẢ THẤP? VÌ SAO BÀ CON NUÔI TÔM SÚ ĐẠT HIỆU QUẢ THẤP?
Ngày nay, khi nuôi tôm sú bà con không chỉ quan tâm đến việc cải tạo ao nuôi tốt, chất lượng môi trường nuôi, đảm bảo bổ sung chế phẩm sinh học trong nuôi trồng...

TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA TÔM THẺ CHÂN TRẮNG TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA TÔM THẺ CHÂN TRẮNG
Tôm thẻ chân trắng là đối tượng nuôi góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản nước ta. Bài viết hôm nay, Dương Phát sẽ...

Địa chỉ

Số 105, Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email

duongphat2020co.ltd@gmail.com
Điện thoại: 0878727777

Công ty TNHH XNK Dương Phát MSDN: 1801664653 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Cần Thơ

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH XNK Dương Phát . Thiết kế bởi Hpsoft.vn

map icon Youtube icon messenger icon zalo icon